5 ครีมสุดฮิต ของต้องซื้อฝากและฝากซื้อจากออสเตรเลีย

5 ครีมสุดฮิต ของฝากจากออสเตรเลีย ภาพจาก Pixabay


คนไทยเป็นคนมีน้ำใจงดงาม นอกจากจะไปลามาไหว้แล้ว ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ต้องมีของติดไม้ติดมือไปฝากกันเสมอ ทั้งแบบตั้งใจไปเยี่ยมเยือน หรือกลับจากการเดินทางต่างถิ่น คนไทยจะไม่ลืมหิ้วของที่ระลึกจากถิ่นที่ไปเยือนนำกลับไปฝากเพื่อนพ้อง ญาติสนิท มิตรสหายกันอยู่เสมอ


วันนี้ฉันเลยจะมาคุยเรื่อง ไม่ได้มามือเปล่า แต่เอาอะไรจากออสเตรเลียไปฝากกันดี…?? 


ในฐานะที่ฉันอยู่ออสเตรเลียมานาน 15 ปี ตอนแรก ๆ เวลาเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านที่ไทย ก็กลุ้มใจว่าจะหาอะไรไปฝากดีน้า เพราะเป็นคนซื้อของไม่เก่ง แต่พออยู่ไปสักพักก็เริ่มจับทางได้ จากแค่ ซื้อฝาก หลัง ๆ ก็กลายเป็น ฝากซื้อ เพราะเพื่อน ๆ ติดใจของที่ฉันเคยเอาไปฝากนั่นเอง เพื่อนที่สนิทกันมาก ๆ ก็มักจะส่งข้อความ "แก ๆ กลับไทยอีกเมื่อไหร่ เอานี่ เอานั่น มาฝากหน่อยนะ" อย่างนี้เป็นประจำ


ของฝากจากออสเตรเลียนั้นมีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึก ประเภท ตุ๊กตาพวงกุญแจจิงโจ้ หมีโคอาล่า บูมเมอแรง หรือ ขนมขบเคี้ยวที่เด่น ๆ ของออส ฯ ก็มีหลายอย่างให้เลือก แต่วันนี้ฉันจะมาเหลาเฉพาะเรื่องครีม เพราะเป็นที่นิยม ทั้งในหมู่ญาติและเพื่อน ๆ ของป้ายุ้ยเอง และยังติดอันดับความนิยมของคนทั่วไปอีกด้วย ฉันเลือกแบบสุดฮิตมาเลย 5 อันดับค่ะ


1.ครีมรกแกะ


ภาพจับหน้าจอจาก rebirth ได้รับอนุญาตแล้ว

ถ้าให้หลับตาแล้วนึกถึงออสเตรเลีย คุณจะนึกถึงอะไรเป็นสิ่งแรก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่จะตอบว่า "ครีมรกแกะ" ก็เพราะของเขาดี ของเขาดัง จนติดอันดับ 1 ของซื้อฝากและของฝากซื้อ จากออสเตรเลียเลยทีเดียว ครีมรกแกะมีอยู่หลายยี่ห้อ แต่ที่สุดฮิต ฮิตสุด จริง ๆ ตลอดกาล ต้องยกให้ REBIRTH PLACENTA ANTI - WRINKLE CREAM กระปุกสีส้ม ซึ่งเป็นเดย์ครีม กับ REBIRTH EMU WRINKLE CREAM กระปุกสีฟ้า ซึ่งเป็นไนท์ครีมค่ะ ทั้ง 2 กระปุกนี้ หิ้วฝากเมื่อไหร่ ถูกใจผู้รับเสมอค่ะ


สามารถหาซื้อได้ที่ : ย่านร้านจำหน่ายของที่ระลึก ไซน่าทาวน์ และร้านจำหน่ายเครื่องสำอางของชาวเอเชีย


แต่ช่วงนี้ออสเตรเลียปิดประเทศจากภาวะโควิด - 19 คงไม่มีใครเดินทางเข้าออกได้ แต่ความสวยอย่าให้ใครมาหยุด สอยจากที่เมืองไทยใช้กันก่อนได้ ฉันเห็นมีขาย ราคาสมเหตุสมผลใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ ซื้อครีม rebirth กดที่นี่


2. ครีมกันแดดแคนเซอร์ เคาน์ซิล (Cancer Council)


ครีมกันแดด Cancer Council

ครีมกันแดดตัวนี้ฉันใช้อยู่เองด้วย ดีจนต้องบอกต่อ และคนอื่นก็คงชอบเหมือนกัน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Cancer Council ใช่แล้วค่ะ มันเป็นครีมกันแดดของสถาบันมะเร็งแห่งชาติออสเตรเลียค่ะ เพราะฉะนั้น คุณภาพยืนหนึ่งแน่นอน เป็นครีมกันแดดยอดนิยมที่สุดของชาวออสซี่เอง และนิยมหิ้วเป็นของฝากกันอีกด้วย


สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอาง และ ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป

สำหรับที่เมืองไทย สามารถหากันได้ที่นี่นะคะ ซื้อครีมกันแดด Cancer Council กดที่นี่


3. ครีม Lucus's Papaw Ointment 


ครีม Lucus Papaw


ครีมบาล์มมะละกอลูคัสในกระปุกสีแดงแรงฤทธิ์ตัวนี้ ถือเป็นครีมประจำชาติออสเตรเลีย ที่มีคุณประโยชน์มหาศาล เป็นครีมสารพัดประโยชน์ที่ผลิตขึ้นจากส่วนผสมหลักคือ มะละกอ และต้องเป็นมะละกอที่ปลูกในรัฐควีนสแลนด์เท่านั้น ฉันเขียนรีวิวครีมตัวนี้ไว้อย่างละเอียดแล้ว สามารถไปอ่านเพิ่มเติมได้ รีวิว Lucas's Papaw ครีมสามัญประจำบ้านออสเตรเลีย


ครีมบาล์มลูคัสนี้ เป็นครีมที่เพื่อน ๆ ของป้ายุ้ยสะกิดมาเยอะที่สุด ป้ายุ้ยจึงมักมีติดกระเป๋าไว้ทุกครั้งเวลาเดินทางกลับไทย เจอใครก็หยิบส่งให้ได้เลย เพราะเหมาะกับทุกคนใช้ได้ ราคาก็เบา ๆ สบายกระเป๋าคนหิ้ว แต่คนรับจะดีใจหนักมาก


สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอาง และ ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป หรือที่ไทยสามารถซื้อได้ที่ ซื้อครีม Papaw กดที่นี่


4. ครีมเดวิดโจนส์ (David Jones)นี่ก็ของต้องมีอีกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว "เดวิดโจนส์" เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอันดับ 1 ของออสเตรเลีย และยังติดอันดับโลกอีกด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ มีให้เลือกหลากหลายชนิด มีให้เลือกบำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ราคาอาจจะแรงกว่าครีมอื่น ๆ ที่ฉันเอ่ยถึงไปแล้ว แต่คุณภาพก็คับแก้วสมเป็นแบรนด์ติดอันดับโลก สนใจตัวไหน เดินเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์แบรนด์ในห้างสรรพสินค้าเดวิดโจนส์ได้เลย มาเที่ยวจะหิ้วกลับไปใช้ หรือหิ้วกลับไปฝากญาติสนิทมิตรสหาย อย่าลืมเก็บใบเสร็จไว้ขอทำภาษีคืนได้ที่สนามบินค่ะ

สามารถหาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า David Jones หรือเมืองไทย ซื้อครีม David Jones กดที่นี่ค่ะ


5. ครีมบำรุงผิวอีโก้คิววี ( EGO QV) อีกหนึ่งครีมที่นักท่องเที่ยวมองหา เพื่อหิ้วเป็นของฝากและใช้เองก็คือ ครีม EGO QV สำหรับใครที่มีผิวแห้งมากไปจนถึงมากที่สุด และผิวแพ้ง่าย แนะนำว่าครีมอีโก้คิววี เหมาะที่สุด เป็นครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้แล้วแพ้ยาก เพราะว่าไม่มีน้ำหอม และไม่มีสารสร้างความระคายเคือง ใช้เป็นครีมทาหน้าได้สำหรับคนที่ผิวแพ้มาก ๆ แล้วหาอะไรใช้ไม่ได้ ใช้ได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ 


สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอาง และ ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป เมืองไทย ซื้อครีม EGO QV กดที่นี่


เป็นไงคะ สำหรับ 5 อันดับครีมยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวและคนไทยที่อาศัยอยู่ออสเตรเลียเอง นิยมหิ้วเป็นของขวัญของฝากกัน เชื่อว่าคงจะไม่มีเซอร์ไพรส์อะไร เพราะครีมเหล่านี้เป็นที่นิยมมากจริง ๆ แต่บางทีพอถึงเวลาเข้าจริง เห็นของน่าซื้อละลานตาไปหมด ก็พาลลืมไปซะอย่างนั้น ฉันเลยเอามาสรุปรวมให้อีกทีกันลืม


ไปเที่ยวออสเตรเลียคราวหน้า หรือคนอยู่ออสเตรเลียจะกลับเยี่ยมบ้าน เลือกทั้ง 5 ครีมไปฝาก สบายใจคนให้และถูกใจคนรับแน่นอนค่ะ


ภาพประกอบเป็นผลงานของผู้เขียน


Writerเรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

  

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

           

ความคิดเห็น

 1. ขอบคุณป้ายุ้ยมากนะคะ แนะนำครีมดี ๆ ปูเคยได้ยินแต่ไม่เคยใช้ มีแรงกระตุ้นความอยากหลังอ่านบทความป้ายุ้ยเลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ยินดีค่ะ ขอบคุณค่ะ ก็แนะนำตามที่ใช้จริงค่ะ

   ลบ
 2. ป้าสุดใช้ครีมรกแกะฝาสีส้มค่ะหลานเป็นแอร์โฮสเตสเจดสตาร์ซื้อกลับมาประจะเลยค่ะป้ายุ้ยจัดไว้อันดับ1ใช้ดีจริงค่ะ

  ตอบลบ
 3. โหย อิจฉาเลยค่ะ มีหลานเป็นแอร์ ฝากหิ้วของได้สบายเลยค่ะ ของที่ออสน่าหิ้วหลายอย่างเลยค่ะ

  ตอบลบ
 4. ว้าว เขียนนำเสนอได้ดี น่าใช้ทุกตัว เห็นมะ Beauty blogger ไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้ค่ะ

  ตอบลบ
 5. เห็นชัดเจนเลยค่ะ เขียนสนุกมากมาย ขอบคุณที่ให้คำแนะนำนะคะ

  ตอบลบ
 6. ครีมรกแกะได้เป็นของฝากประจำเลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คนฝากเลือกของฮิตสุดให้เลย 👍☺️

   ลบ
 7. กลับเมืองไทยคราวกน่าขอโคอาล่า1ตัวนะคะป้ายุ้ย อิอิ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เอ๊ะ ครีมยี่ห้อใหม่เหรอคะ 😂😂

   ลบ
 8. ขอบคุณป้ายุ้ยนะคะ ป้ายุ้ยรีวิวแบบนี้ทำให้รู้จักออสเตรเลียมากขึ้นเลยค่ะ ครีมดัง ๆ หลายตัวเลยค่ะ

  ตอบลบ
 9. ยินดีค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น