Lanopearl แบรนด์คนไทย มาตราฐานออสเตรเลีย


สวัสดี
ใบไม้ผลิออสเตรเลียค่ะ เผลอแป๊บ ๆ เวลาก็ล่วงเลยมาจนถึงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคมเข้าไปแล้ว เหลืออีกเพียง 2 เดือนเท่านั้น เราก็จะก้าวเข้าสู่ปีหน้าฟ้าใหม่กันแล้วนะคะ เวลาผ่านมาแล้วผ่านไปไวเหมือนโกหก แต่ริ้วรอยกาลเวลาบนใบหน้านี่สิ ผ่านมาแล้ว เอ๊ะ ! ทำไมอยู่ตลอด ไม่ยอมไปไหนซะที

แดดร่มลมตกวันนี้ วันนั้นเจอนี่มีเรื่องเล่ามาฝากกันเช่นเคย ใครจำได้บ้างเอ่ยว่า ฉันเคยเล่าถึง 5 ครีมสุดฮิต ของต้องฝากจากออสเตรเลีย ถ้าจำไม่ได้ ยังไม่เคยอ่าน ก็ไปหาอ่านกันที่นี่ได้ก่อนนะคะ

5 ครีมสุดฮิต ของฝากจากออสเตรเลีย

ใครที่อ่านแล้ว คงจะพอจำกันได้ว่า ของต้องมีฝากจากออสเตรเลียที่ฮิตเป็นอันดับ 1 ตลอดกาลเลย นั่นก็คือ ครีมรกแกะ นั่นเอง แต่จะมีใครรู้บ้างว่า ครีมรกแกะสุดฮิตนั้น แท้ที่จริงแล้วเป็นแบรนด์ของ "คนไทย" เราเอง น่าภูมิใจไหมละคะ คนไทยไปสร้างแบรนด์ที่ออสเตรเลีย เรื่องคุณภาพนี่คงแทบจะไม่ต้องพูดถึง เพราะการจะผ่านมาตราฐานของออสเตรเลียได้นี่ไม่ใช่ง่าย ๆ และด้วยคุณภาพนี่แหละที่เป็นส่วนสำคัญหลักที่ทำให้เป็นที่นิยม ใคร ๆ ก็อยากได้ อยากใช้ เอาไปลบริ้วรอยบนใบหน้า ต้องหิ้วติดมือทุกครั้งที่ไปออสเตรเลีย วันนี้ฉันจะพาไปล้วงลึกถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ดังกล่าวค่ะ

ก่อนจะไปล้วงลึกถึงแบรนด์ เรามาดูกันสักนิดก่อนว่าครีมรกแกะคืออะไร ?

ครีมรกแกะ ก็คือ ครีมที่สกัดมาจากน้องแกะ แบะ ๆ ไม่ใช่แกะทั้งตัว แต่ได้มาจากส่วนที่เรียกว่า "รก" ซึ่งตามรายงานวิจัยระบุว่าเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ถึง 100 % เลยทีเดียว และรกแกะยังมีโมเลกุลที่สอดคล้องกับร่างกายมนุษย์ ดังนั้นจึงมีการคิดค้นนำโปรตีนจากแกะส่วนที่เป็นรกนี้มาใช้ผลิตเป็นครีมที่จะมีคุณสมบัติซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพเซลล์ผิวที่อ่อนล้าจากการเวลา (*จากบทความ ไขข้อสงสัย ! ครีมรกแกะคืออะไร ? ทำไมต้องรกแกะ ?? โดย appleandtilly)

และครีมรกแกะแบรนด์สุดฮิตที่ฉันพูดถึงอยู่นี่ก็คือ Lanopearl (ลาโนเพิร์ล) ค่ะ โดยย้อนกลับไปตั้งแต่ปี ค.ศ.1993 หรือเมื่อ 27 ปีนู่นมาแล้ว คุณพิศาล เชาวลิต (ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ บจก. ลาโนเพิร์ล (ไทยแลนด์) และ Lanoperl Pty.Lty.Ltd., Australia) ได้มีความคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ Placenta cream หรือที่คนไทยเราเรียกกันว่า ครีมรกแกะ นี้ขึ้นเพื่อเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยเน้นไปที่กลุ่มนักท่องเที่ยวจากเอเชียเป็นหลัก และจากการร่วมมือกับบริษัท Delta Laboratory Pty Ltd ได้มีการค้นคิดพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาจนเป็นผลสำเร็จในอีก 2 ปีต่อมา และส่งให้ครีม "rebirth" ขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านครีมรกแกะทันที


หลังจากนั้นก็ได้มีการพัฒนาขึ้นอีกระดับ มาเป็น Lanopearl สกินแคร์ระดับพรีเมี่ยมที่เน้นในเรื่องการบำรุงผิวจากสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งเปิดตัวขึ้นในปี 1997 จนมาถึงปี 1999 Lanopearl ก็ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายไปทั่วครบทุกรัฐของประเทศออสเตรเลีย และในปีถัดมานั้นเอง Lanopearl ก็ก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่มีการขยายตัวสูงสุดในตลาดของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย โดยในปีเดียวกันนั้นเองซึ่งเป็นช่วงของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคปี 2000 ซึ่งซิดนีย์เป็นเจ้าภาพ Lanopearl มียอดขายพุ่งขึ้นสูงถึง 50 %

ในอีก 2 ปีต่อมา จากออสเตรเลีย Lanopearl ก็ได้ขยายตลาดไปในอีกหลาย ๆ ประเทศในเอเชีย รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วย จนมาถึงปี 2009 Lanopearl ก็ขยายไปถึง 15 ประเทศในเอเชีย และปี 2012 นั้นเอง Lanopearl ก็ได้เข้าเป็นสมาชิกของ Australian Made ซึ่งเป็นมาตราฐานรับรอง และสามารถแสดงโลโก้บนสินค้าทุกชิ้น เป็นการยืนยันความมั่นใจว่า สินค้าทุกชิ้นของ Lanopearl นั้นผลิตในประเทศออสเตรเลีย


นวัตกรรมจากธรรมชาติ คือ แรงบันดาลใจของเรา 


เป็นนโยบายของ Lanopearl เพราะฉะนั้น Lanopearl จึงมุ่งเน้นในการค้นคว้าวิจัยผลิตภัณฑ์สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น รกแกะสกัดบริสุทธิ์, น้ำมันนกอีมู, วิตามิน K, น้ำมันแอพริคอท, ครีมไบโอพีคที่มีสมุนสกัดมากกว่า 48 ชนิด ซึ่งวัตถุดิบทุกชนิดได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพก่อนการผลิตจากฟาร์มปลอดสารพิษที่ บลู เมาเท่น ออสเตรเลีย 


ผลิตภัณฑ์ของ Lanopearl ผ่านการรับรองจากสถาบันปลอดสารพิษ Australian Certified Organic (ACO)  และยังได้รับมาตรฐาน GMP HALAL และ TGA องค์การอาหารและยาแห่งออสเตรเลีย อีกด้วย

(*ข้อมูลจากเวปไซต์ Lanopearl http://www.lanopearl.com.au/)


ซึ่งผลิตภัณฑ์ในเครือ Lanopearl นั้นประกอบด้วย

Lanopearl Skin Carerebirth Skin Care Mt.retour Skin Careและทั้งหมดที่ฉันเหลามานี้นี่แหละที่เป็นเหตุผลว่า ทำไม Lanopearl จึงเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์รกแกะมานานกว่า 25 ปี 

ออสเตรเลียสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่

https://www.lanopearlshop.com.au/

ประเทศไทยสามารถสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่าย 

https://m.facebook.com/Lanopearlshop/

และที่ ซื้อสินค้า Lanopearl ที่นี่


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ Lanopearl ได้รับอนุญาตแล้ว


ข้อมูลอ้างอิง

-  Lanopearl Australia

   http://www.lanopearl.com.au/


- ไขข้อสงสัย ! ครีมรกแกะคืออะไร ? ทำไมต้องรกแกะ ??

   https://www.cosmenet.in.th/community/35/32247


Writer
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

  

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

            

ความคิดเห็น

 1. น่าใชมากค่ะป้า เขียนดีมาก

  ตอบลบ
 2. อยากจะใช้เลยคร่าาา

  ตอบลบ
 3. อ่านแล้ว..อยากหวนกลับไปใช้อีกครั้ง หลังจากที่เคยได้เป็นของฝากจากเพื่อนค่ะ��

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใช่ค่ะ เป็นของฝากที่นิยมมาก

   ลบ
 4. Wow ค่ะป้ายุ้ย แก้มต้องเด้งมาก ๆ แน่เลยใช่ไหมคะ

  ตอบลบ
 5. เขียนดีมาก อ่านแล้วอยากใช้เลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณมากค่ะ ลงลิงก์ไว้แล้วทั้งที่ออสเตรเลียและที่ไทย ที่ไทยเป็นตัวแทนจำหน่ายถูกต้อง ได้ อย. ไทยด้วยนะคะ

   ลบ

แสดงความคิดเห็น