เที่ยวป่า Redwood Forest ออสเตรเลีย

ป่า Redwood Forest ความงามที่เพิ่งเปิดเผย

ป่า California Redwoods ออสเตรเลีย

ที่ป่า Redwood Forest เป็นป่าที่มีต้นไม้ชนิดที่หาดูได้ยากในออสเตรเลีย เพราะว่าไม่ใช่ไม้พื้นเมือง ต้นแคลิฟอร์เนีย เรดวู้ด California Redwoods เป็นพันธุ์ไม้พื้นเมืองจากอีกฟากหนึ่งของโลก คือ สหรัฐอเมริกา ต้นแคริฟอร์เนีย เรดวู้ด เหล่านี้ ปลูกไว้ตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1930 เหตุผลก็เพื่อเอาไว้สำหรับทำการศึกษา 

มีต้นไม้ทั้งหมด 1450 ต้น ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าไม้พื้นเมืองของออสเตรเลียมาเป็นระยะเวลานาน 90 ปี มีเพียงคนท้องถิ่นเท่านั้นที่รู้จักพื้นที่แห่งนี้ และคาดว่าต้นแคลิฟอร์เนีย เรดวู้ดเหล่านี้จะมีอายุยืนถึง 1200 - 1800 ปี และจะมีความสูงถึง 115 เมตรเลยทีเดียว


ป่า California Redwoods ออสเตรเลีย

ต่อมา ความสวยงามของป่าแห่งนี้ ได้ถูกเปิดเผยให้โลกได้เห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เริ่มมีการโพสต์ภาพของต้นไม้และป่า ทำให้ป่าที่เคยซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับ มาบัดนี้กลับกลายเป็นสถานที่เดินเล่น ที่ปิคนิค ที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงเป็นสถานที่ที่ช่างภาพทั้งมืออาชีพ นักศึกษา ชมรม และมือสมัครเล่นทั่วไป นิยมมาใช้เป็นสนามในการกดชัตเตอร์ และรวมไปถึงนิยมใช้เป็นฉากสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย มีคู่แต่งงานมากมายที่เดินทางจากที่ต่าง ๆ ไปที่ป่าเรดวู้ดเพื่อให้ได้ฉากหลังอันงดงามสำหรับรูปภาพในวันสำคัญของพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้น มีชมรมถ่ายภาพจากประเทศทางฝั่งยุโรปที่จัดโปรแกรมเดินทางไกลไปถึงออสเตรเลีย เพียงเพราะได้ยินกิติศัพท์ที่ร่ำลือถึงความงามของป่าแห่งนี้

ในระหว่างนี้ ทางการเขตอำเภอ  Yarra Valley Council ได้สั่งปิดป่าเรดวู้ดไว้ชั่วคราว เนื่องจากการล็อกดาวน์ในภาวะโควิด - 19 แต่ในขณะเดียวกันก็มีการปรับปรุงพัฒนาถนนทางเข้า ที่จอดรถ และห้องน้ำ เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะกลับมาหนาแน่นอีกครั้งเมื่อภาวะโควิดหมดไป


ป่า Redwood Forest ตั้งอยู่ที่ Cement Ceeek Rd, East Warburton, VIC ประเทศออสเตรเลีย


ป่า California Redwoods ออสเตรเลีย

ป่า California Redwoods ออสเตรเลีย

ป่า California Redwoods ออสเตรเลีย

ป่า California Redwoods ออสเตรเลีย

ภาพประกอบเป็นผลงานของผู้เขียน เคยเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก Yuy Anatta


Writerเรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

  

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

           

ความคิดเห็น

  1. ถึงล็อคดาวน์อยู่ ป้ายุ้ยยังพาเที่ยวได้ ... ขอบคุณมากนะคะ ป่าRedwoodsสวยงามมากจริง ๆ ค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ให้วิกฤตเป็นโอกาสค่ะ ถึงเวลาออกเที่ยวได้ก็จะได้ไปกันแบบสุดเหวี่ยง ตอนนี้เที่ยวเบา ๆ กันไปก่อนค่ะ

      ลบ

แสดงความคิดเห็น