Treetop Walks ทางเดินชมป่าดิบฝนกลางอุทยานแห่งชาติ Otway ออสเตรเลีย

Treetop Walks, Otway, Australia

ระยะทางประมาณ 3 ช.ม. จากตัวเมืองเมลเบิร์นไปตามเส้นทาง Princes Hightway ที่วันนั้นเจอนี่จะมายืนยันนั่งยันและนอนยันได้เลยว่าคุณจะต้องชอบและหลงรักถ้าได้ไปเยือนสถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้ได้วัดจากระดับความชอบของตัวเอง และความประทับใจของเพื่อน ๆ ที่ฉันเคยมีโอกาสพาไปเที่ยวมาแล้ว จึงมั่นใจที่จะยืนยันว่าที่นี่จะเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ถ้าคุณมีโอกาสไปเยือนเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

Otway Fly Treetop Adventures ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Otway National Park เรียกได้ว่าเป็นป่าสนุกทางธรรมชาติ คือมีทั้งป่าและมีทั้งความสนุกอยู่ในที่เดียวกัน หลายคนที่มีความสนใจอยากเดินศึกษาป่าตามเส้นทางธรรมชาติ แต่ยังหวั่น ๆ กับความยากลำบากในการเดินป่า Treetop Walks คือคำตอบของคุณค่ะ


ใน Otway Fly Treetop Adventures จะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ แต่วันนี้ฉันจะพูดถึงในส่วนเดียวก่อน คือส่วนของ Treetop Walks นะคะ 


สะพานทางเดินสูง 30 เมตร

Treetop Walks คือเส้นทางเดินชมธรรมชาติที่มีทางเดินเป็นสะพานเหล็กที่สร้างผ่านเข้าไปในป่าดิบฝนของอุทยานแห่งชาติ Otway มีความยาว 600 เมตร และสูง 25 - 30 เมตร ที่จะพาให้คุณเดินเข้าไปชมต้นไม้ พันธุ์ไม้ และสัตว์ป่าที่ดำรงชีวิตอยู่ ณ บริเวณนั้นแบบใกล้ชิดเกือบติดถึงยอดเลยทีเดียว


สะพานเหล็กนี้ทอดตัวผ่านป่าดิบฝนของออสเตรเลีย บางจุดเป็นลักษณะของสะพานแขวน แต่มั่นคงแข็งแรงขนาดที่เขารับรองว่า ต่อให้เอาช้างมาเดินก็ยังรับได้สบาย ๆ 


รับน้ำหนักได้ถึง 28 ตัน

เส้นทางเดินจะเป็นวงกลม เดินง่าย มีป้ายบอกทางตลอด สามารถนำรถเข็นสำหรับผู้พิการหรือผู้สูงอายุเข้าไปได้ด้วย สะพานทางเดินจะพาเราเดินสูงขึ้นไปทำให้เราได้เห็นต้นไม้และสัตว์ที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นอย่างใกล้ชิด และยังช่วยรักษาสภาพแวดล้อมเอาไว้อีกด้วย เพราะเราจะไม่แตะต้องหรือเหยียบย่ำลงไปบนผืนป่าเลย การเดินใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม. แบบไม่รีบร้อน มีเวลาชมนกชมไม้ได้อย่างสำราญใจ


วิวจากหอคอยสูง 45 เมตร

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดคือ หอคอยสูง 45 เมตร ที่อยู่บนสะพานทางเดิน เราสามารถปีนขึ้นไปดูวิวป่าด้วยสายตาแบบนก หรือ Bird's eye view เมื่อมองลงมาทำให้เรารู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนยอดไม้เลยทีเดียว ถ้าใครเคยดูเดอะฮอบบิท จะให้ความรู้สึกเหมือนฉากที่ฮอบบิทปีนขึ้นไปสังเกตการณ์บนยอดไม้ในป่าเมิร์ควู้ดยังไงยังงั้นเลยละค่ะ

ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ที่อยู่เบื้องล่าง

และยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เรียกว่าเป็นของแถมพิเศษ คือ มีกลุ่มของคนในพื้นที่มารวมตัวกันทำสิ่งประดิษฐ์งานไม้เป็นงานอดิเรก กลุ่ม Men's Shed Colac เข้ามาทำแฟรี่โฮม หรือบ้านของเหล่าเทวดานางฟ้าตัวน้อย ๆ ซ่อนตัวไปตามต้นไม้ตลอดทางเดิน นอกจากจะได้ชมธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ยังตื่นเต้นกับการมองหาบ้านของแฟรี่อีกด้วย ป้ายุ้ยรู้ว่านี่เป็นของขวัญสำหรับเด็ก ๆ แต่แก่แล้วอย่างป้าก็ยังอดตื่นเต้นไปด้วยไม่ได้ น่ารักทุกหลัง เหมือนเข้าไปเดินในดินแดนเทพนิยายเลย 


บ้านของแฟรี่

แฟรี่เฮ้าส์

ไปเที่ยวหมู่บ้านแฟรี่กันเต็ม ๆ วันนั้นเจอนี่เขียนเล่าไว้แล้วที่ เที่ยวหมู่บ้านแฟรี่ Fairy Village ที่ Otway Fly ออสเตรเลีย

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง : 360 Phillips Track, Ferguson, VIC, 3237


การเดินทาง : 

จากเมลเบิร์น ใช้เส้นทาง Princess Highway ผ่านเมือง Geelong โดยใช้ ring road ไปทาง Colac และ Gellibrand จะใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง

หรือ 

จากเมลเบิร์น เมื่อถึง Geelong คุณสามารถเลือกเส้นทาง Great Ocean Road ผ่าน Torquay, Lorne และ Apollo Bay เส้นทางนี้จะใช้เวลาประมาณ 3.5 ชั่วโมง

ดูแผนที่และข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่


วันและเวลาเปิดทำการ

เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. - 18.00 น. ปิดทำการในวันที่สภาพอากาศมีพายุกรรโชกแรง ดูข้อมูลก่อนเดินทาง คลิกที่นี่


ราคา

เด็ก (3 - 15 ปี) $18 

ผู้ใหญ่ $25 ซื้อตั๋วล่างหน้าออนไลน์ในราคา $20

ครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2) $70 ซื้อตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ในราคา $56  คลิกที่นี่


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม otwayfly.com.au


ภาพประกอบเป็นผลงานของผู้เขียนเคยเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Yuy Anatta


Writer


เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

  

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

           

ความคิดเห็น

 1. ขอบคุณบทความท่องเที่ยวบทนี้ค่ะ ภาพสวยเหมือนำได้ไปเดินกับป้ายุ้ยเลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ดีใจที่ชอบค่ะ แล้วแวะมาเที่ยวด้วยกันบ่อย ๆ นะคะ

   ลบ
 2. คำตอบ
  1. ตามมา ๆ รับรองเลยว่าจะหลงรักเลยทีเดียว

   ลบ
 3. พาไปอีกค่ะป้ายุ้ย..น่าจะมีข้อชอบมาก ถึงมากที่สุดด้วยนะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. 😆😆 ดีใจมาก ถึงมากที่สุดที่ชอบนะคะ

   ลบ
 4. ดีใจที่สุด ป้าลงรูปหนูด้วย รู้สึกเหมือนได้ออกทีวี 😁

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จอใหญ่ขนาดนี้มันคือจอหนังกลางแปลง

   ลบ

แสดงความคิดเห็น