รีวิวหนังสือ เที่ยวปรากในรอยหนาว

หนังสือปรากในรอยหนาว

เป็นกันบ้างไหมคะที่เมื่อได้อ่านหนังสือท่องเที่ยวสักเล่มแล้วหมายมั่นปั้นมือ (ปั้นเงินในกระเป๋า) ว่าสักวันฉันจะตามรอยนั้นให้ได้

ในสมัยที่ยังไม่มีอินเตอร์เนตให้เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายเท่านี้ ยังไม่มียูทูบ ยังไม่มีทราเวลบล็อกเกอร์ (อาจจะมีแล้ว แต่มาในรูปของนักเขียนหนังสือ) ก็มีหนังสือนี่แหละที่จะช่วยเปิดโลกให้เรา


ปรากในรอยหนาว Once Upon a Prague เป็นเสมือนแผนที่ท่องเที่ยวกรุงปราก ประเทศเช็ก รีพับลิค (หรือประเทศเช็กเกียในปัจจุบัน) ให้กับฉัน


คุณเนตรนภา แก้วแสงธรรม ได้ถ่ายทอดปรากเอาไว้แบบละเอียดทุกซอกทุกมุม ชนิดเดินตามได้เลย และฉันก็ไปเดินตามมาแล้วจริง ๆ 


บ้านเลขที่ 22 ตามหนังสือ


บ้านเลขที่ 22 ที่ไปเอง


จะมีความแตกต่างกันก็ตรงที่คุณเนตรนภาเขียนถึงปรากในช่วงฤดูหนาว แต่ฉันเดินทางไปเยือนปรากในปลายฤดูใบไม้ผลิ จึงไม่ได้สัมผัสบรรยากาศที่มีหิมะปกคลุมเหมือนในหนังสือ แต่ความโรแมนติกนั้นแทบไม่ต่างกัน


ฉันชอบหนังสือ ปรากในรอยหนาว ตรงที่มีเรื่องเล่าของสถานที่ต่าง ๆ ประกอบ ทำให้สนุกสนานและอยากจะไปเห็นภาพประกอบเรื่องราวที่เป็นของจริง


ชื่อหนังสือ ปรากในรอยหนาว

ผู้เขียน เนตรนภา แก้วแสงธรรม

พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2550

สำนักพิมพ์ SUN MOON TREE

จำนวน 208 หน้า

ราคา 185 บาท


ถ้าในเชิงท่องเที่ยว ข้อมูลต่าง ๆ ในหนังสือที่เกี่ยวกับเรื่องราคา ที่พัก อาหาร อาจจะไม่อัพเดทแล้ว แม้แต่ชื่อประเทศยังเปลี่ยนไปแล้ว คิดดู !!! แต่เรื่องเล่าและความทรงจำยังคงประทับใจอยู่เสมอ เหล่ารูปปั้นนักบุญทั้งหลายที่อยู่บนสะพานชาร์ล ก็ยังคนยืนสง่างามคอยต้อนรับผู้ไปเยือนอย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง


มีคลิปวิดีโอที่น่าสนใจเกี่ยวกับปราสาทกรุงปราก ที่ข้อมูลแน่น ๆ และถ่ายภาพได้สวยมาก
หนังสืออื่นที่น่าสนใจ 


เที่ยวปราก (Prague) ประเทศเช็ก https://bit.ly/3noDrY8


Let’s go Czech https://bit.ly/2Xi846P


สารคดีล่องแม่น้ำดานูบ https://bit.ly/393AeVD


และฝากติดตามหนังสือผลงานของผู้เขียนเอง ซึ่งจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้Writerเรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 

เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

             

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น