รีวิวหนังสือ รักน้องต้องไปเช็ก

หนังสือ รักน้องต้องไปเช็ก

ช่วงก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวประเทศเช็ก ฉันหาข้อมูลเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาจากการอ่านหนังสือ จะว่าหาข้อมูลก็ไม่ค่อยตรงนัก น่าจะเรียกว่า เป็นการอ่านหนังสือเพื่อสร้างพลังดึงดูดจากจักรวาลมากกว่า อ่านเรื่องราวและดูภาพให้มันติดตา แล้ววันหนึ่งจักรวาลจะมอบภาพที่เป็นจริงมาให้ เอากันอย่างนั้นเลย


หนังสือ รักน้องต้องไปเช็ก Czech & Austria ของคุณธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่ฉันซื้อมาดู มาดม มาชม จนได้ไปเที่ยวเช็กจริง ๆ


ตอนแรกเข้าใจว่าคุณผู้หญิงที่อยู่บนหน้าปกหนังสือนั้นคือผู้เขียน และในภาพประกอบก็มีรูปของเธอมากมาย แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ แต่เธอเป็นต้นตอของการเดินทางต่างหาก เธอในภาพเป็นแฟนของคุณธรณ์ผู้เขียนค่ะ จึงเป็นที่มาของชื่อหนังสือ รักน้องต้องไปเช็ก เพราะเธอได้ยืนคำขาดกับคุณธรณ์ว่า “ต้องไป” แบบนี้ก็ได้ด้วยหรา แหมดีจัง 


ในหนังสือก็เป็นการบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของพระเอกกับนางเอก ก็คือผู้เขียนและผู้หญิงในภาพนั่นแหละ เป็นรายละเอียดการเดินทาง และเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างทาง คล้ายเป็นบันทึกการเดินทาง แต่มีการสอดแทรกบทสนทนาและรายละเอียดของสถานที่เข้าไปด้วย เหมือนไปแอบดูการเดินทางของเขา มีกุ๊กกิ๊กน่ารัก มีผจญภัย


ปกหลัง


เล่มนี้ภาพประกอบเยอะมาก พิมพ์สี่สีสวยงาม ฉันไม่ได้สนใจเดินทางตามรอยหนังสือเล่มนี้เท่าไหร่นัก แต่ชอบที่ตรงภาพประกอบแน่น ๆ และสวยงาม ดูภาพเหล่านั้นซ้ำไปซ้ำมาจนฝังลึกลงไปในจิตใต้สำนึกว่า ฉันจะมีโอกาสไปยืนอยู่ตรงนั้นเช่นกัน


ท้ายหนังสือมีแถม CVD ด้วย แต่ไม่เคยเปิดดูเพราะไม่มีเครื่องเล่น ถ้าเป็นสมัยนี้ก็คงอัพขึ้นยูทูบให้ได้ดูกัน


แถม VCD

หนังสือ รักน้องต้องไปเช็ก

ผู้เขียน ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์

พิมพ์ครั้งแรก เมษายน 2549

สำนักพิมพ์ บ้านพระอาทิตย์ 

จำนวน 136 หน้า

ราคา 290 บาท


มีคลิปวิดีโอที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศเช็กมาฝากกันด้วยค่ะ

หนังสืออื่นที่น่าสนใจ 


เที่ยวปราก (Prague) ประเทศเช็ก https://bit.ly/3noDrY8


Let’s go Czech https://bit.ly/2Xi846P


ปล่อยใจไปกับ...เช็ก https://bit.ly/3Aa2ZvQ


สารคดีล่องแม่น้ำดานูบ https://bit.ly/393AeVD


และฝากติดตามหนังสือผลงานของผู้เขียนเอง ซึ่งจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้Writerเรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

             

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น