รีวิวร้านกาแฟเปิดใหม่ใกล้บ้านที่ออสเตรเลีย บรรยากาศหลักล้าน

SILVA coffee roasters

ในช่วงเวลาที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ยังอยู่ในภาวะล็อกดาวน์จากสถานการณ์ของโควิด-19 อย่าพูดถึงร้านอาหารที่จะเปิดใหม่เลย ร้านอาหารที่มีอยู่เดิมยังต้องปรับกลยุทธ์กันยกใหญ่ ต้องปรับเปลี่ยนไปในรูปแบบของเทค อะเวย์ และดิลิเวอร์รี่ เพื่อให้อยู่รอด

แต่ที่ว่ามานี้ มีร้านกาแฟร้านหนึ่งกลับสวนกระแส แทนที่จะเก็บตัวเงียบ ๆ รอดูสถานการณ์ก่อน ร้านนี้กลับเปิดขึ้นกลางล็อกดาวน์ นั่นหมายความว่า ลูกค้าทั้งหมดจะจำกัดอยู่แค่คนในพื้นที่ที่สามารถออกจากบ้านได้ในรัศมีเพียง 5 กม. เท่านั้น


ร้านนี้เจ๋งยังไง ทำไมจึงอาจหาญ


ร้านกาแฟนี้ชื่อว่า SILVA coffee roasters เพิ่งเปิดใหม่ ๆ สด ๆ ซิง ๆ กลิ่นใหม่ยังไม่จาง แต่กลิ่นกาแฟหอมทะลุกระจกร้านมาก


เครื่องบดกาแฟแบบโบราณ

ภายในตกแต่งแบบเรียบหรู มีเคานเตอร์กาแฟอยู่ตรงกลาง มีที่นั่งเล็กน้อย ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถนั่งได้ในตอนนี้ ตามกฎของการล็อกดาวน์ ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียว


จุดเด่นของร้านนี้คือกาแฟคุณภาพ ยี่ห้อเดียวกับชื่อร้าน คือ SILVA ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟนำเข้าจากบราซิล แล้วนำมาคั่วเองที่ออสเตรเลีย กาแฟจะคั่วใหม่อยู่เสมอ ทำให้ได้ความหอมและรสชาติสดใหม่ เป็นกาแฟที่ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นหลายรางวัล


ฉันรู้จักกาแฟยี่ห้อนี้จากงานเทศกาลต่าง ๆ ของเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ซึ่งจะมีรถกาแฟออกไปเปิดซุ้มจำหน่าย และติดอกติดใจรสชาติกาแฟของเขาอยู่แล้ว เพิ่งมาคราวนี้แหละที่กาแฟซิลวามาเปิดเป็นร้านประจำแบบถาวร แถมเปิดใกล้ ๆ บ้านฉันนี่เอง


แม้จะยังไม่สามารถนั่งชิลล์ ๆ ในร้านได้ แต่มีใครหาแคร์ไม่ เพราะบรรยากาศของต้นฤดูใบไม้ผลิช่างเป็นใจ มีลูกค้ามาต่อคิว ทุกคนต่างถือแก้วกาแฟแบบเทค อะเวย์ ไปหาที่นั่งใต้ต้นไม้ที่มีดอกบอสซั่มกำลังผลิดอกบานอยู่ทั่วไป ยิ่งทำให้ซิลวากลายเป็นร้านกาแฟบรรยากาศหลักล้านไปในทันที


กาแฟหอม ๆ ที่ใต้ต้นเชอร์รี่ที่กำลังออกดอกบอสซั่ม

ภายในร้าน นอกจากกาแฟสดและขนมประเภทกินคู่กับกาแฟแล้ว ซิลวายังขายเมล็ดกาแฟอีกด้วย เป็นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ชงเสิร์ฟลูกค้า แต่สามารถเลือกได้ว่า จะซื้อแบบเต็มเมล็ด หรือจะให้พนักงานคนสวยบดให้ บดแบบที่เหมาะกับประเภทของเครื่องทำกาแฟที่บ้านของเราใช้อยู่


วันนี้ นอกจากจะสั่งกาแฟลาเต้มานั่งจิบชมบรรยากาศนอกร้านแล้ว ฉันยังหิ้วเมล็ดกาแฟบดกลับบ้านอีกด้วย


กาแฟบดหอมทะลุถุง


ที่ตั้ง 1/3400 Warburton Hwy, Warburton VIC 3799 Australia


เวลาทำการ เปิดบริการวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 16.30 น.

                  และวันเสาร์ เวลา 9.00 - 14.00 น.


รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.silvacoffee.com.au/


ใครมีโอกาสได้ผ่านไปทาง Warbuton อย่าลืมแวะชิมกาแฟของ SILVA รับรองจะติดใจค่ะ


Writerเรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

             

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น