แนะนำภาพยนตร์ Wild เดิน 1,100 ไมล์ เพื่อค้นหาตัวตน

แนะนำ Wild หนังสร้างแรงบันดาลใจสำหรับนักเดินทาง


โปสเตอร์ภาพยนตร์ Wild

แม้จะเป็นหนังที่ออกฉายมาตั้งแต่ปี 2014 แต่ฉันก็อดที่จะไม่หยิบยกขึ้นมาพูดถึงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นหนังสร้างแรงบันดาลในใจของฉันอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว


Wild สร้างจากเรื่องจริงที่นำมาถ่ายทอดไว้ในหนังสือเล่มดังเรื่อง Wild : From lost to found on the pacific crest trail เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ใช้เวลา 94 วัน เดินไฮกิ้งคนเดียวไปบนเส้นทางไฮกิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเส้นหนึ่งของโลก นั่นคือ Pacific Crest Trail เป็นระยะทาง 1,100 ไมล์ หรือ 1,770 กิโลเมตร


แปซิฟิค แคสต์ เทรล เป็นเส้นทางไฮกิ้งที่ยาวที่สุดในอเมริกา มีความสวยงาม และมีความยากในการเดินมากเส้นหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเราจะเห็นเส้นทางทั้งหมดในหนังเรื่องนี้


จุดน่าสนใจของเรื่องนี้คือ Cheryl เป็นผู้หญิงอายุเพียง 26 ปีที่ไม่มีประสบการณ์การเดินป่าหรือไฮกิ้งมาก่อน กับเป้หลังที่ใหญ่กว่าตัว บรรจุของมากมายจนแทบจะยกไม่ขึ้น และคำถามที่ว่า ทำไมเธอถึงตัดสินใจออกเดินในครั้งนี้ 


ภาพยนตร์เดินเรื่องผ่านทางความคิดของตัวละครที่เกิดขึ้นในระหว่างการเดิน 94 วัน ระยะทาง 1,770 กิโลเมตร


ภาพจับหน้าจอจาก Wild TRAILER


Reese Witherspoon ผู้เป็นทั้งผู้สร้างและแสดงนำในเรื่องนี้ ได้กวาดรางวัลไปมากมาย และแน่นอน รางวัลสูงสุดคือ รางวัลออสการ์ ดารานำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2015 ก็ตกเป็นของเธอ และดาราอีกหนึ่งคนคือ Laura Dern ก็ได้รางวัลนักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยมไปครอง รวมถึงตัวภาพยนตร์เองก็กวาดรางวัลไปไม่น้อยเช่นกัน


บทสนทนาที่เป็นไฮไลท์สำคัญของเรื่องคือ มีคนถามเธอว่า มาเดินคนเดียวแบบนี้รู้สึกโดดเดี่ยวไหม ? เธอตอบว่า ในชีวิตจริงของฉันโดดเดี่ยวกว่านี้อีก


Wild ใช้ทุนสร้าง 15 ล้านเหรียญ แต่ทำรายได้ไปทั้งหมด 52.5 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียวภาพยนต์ Wild

ผู้กำกับ Jean-Marc Vallée

แสดงนำ Reese Witherspoon, Laura Dern

ดัดแปลงจาก Wild: From Lost to Found on the Pacific Crest Trail

ความยาว 1.55 ชม. 

หมวด Drama


Writerเรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

  

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

              

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น