รีวิวหนังสือ ผู้ชาย 100 ประเทศ

หนังสือผู้ชาย 100 ประเทศ

เรื่องเล่าหลังเลนส์ของผู้ชายที่เดินเล่นมาแล้วรอบโลก


ฉันรู้จักผู้ชายคนนี้มาตั้งแต่สมัยยังเรียนมัธยม อาจจะเรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับก็ว่าได้ แต่ไม่เคยเห็นหน้า เพราะติดตามได้เฉพาะทางคลื่นวิทยุ ดีเจตุลย์ สรรเสริญ ปัญญาธิวงศ์ 


จากดีเจรายการวิทยุ มาสู่พิธีกรภาคสนามให้กับรายการโทรทัศน์ชื่อดังที่สุดรายการหนึ่งของประเทศไทย “ตามไปดู” นั่นเป็นจุดเริ่มที่ทำให้ผู้ชายคนนี้ออกเดินทาง และเดินทางไปกว่า 100 ประเทศ


ฉันเคยดูสัมภาษณ์พี่ตุลย์ในรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง จำได้ว่าพี่ตุลย์โชว์พาสปอร์ตที่มีการต่อเล่มออกไปจนยาวเหยียด เพราะหน้าพาสปอร์ตไม่พอที่จะประทับตรา เป็นภาพฝังใจว่าสักวันฉันจะมีพาสปอร์ตยาว ๆ แบบนั้นบ้าง (และฉันก็มีจริง ๆ ในวันหนึ่ง แต่ก็ไม่ยาวเท่าพี่ตุลย์ เพราะมีการเปลี่ยนพาสปอร์ตเป็นแบบอีพาสปอร์ต ไม่มีการประทับตราอีกต่อไป)


ปกหน้า


ปกหลัง

เป็นแฟนคลับกันขนาดนี้ เมื่อพี่ตุลย์เขียนหนังสือ ฉันจึงไม่พลาดที่จะคว้าอ่าน และก็ไม่ผิดหวัง จากประสบการณ์การเป็นดีเจวิทยุ การเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ ฉันจึงไม่ผิดหวังกับการเป็นนักเขียนของพี่ตุลย์ด้วย


ผู้ชาย 100 ประเทศ หยิบยกเรื่องราวการเดินทางไปเพียง 7 ประเทศ แต่เป็น 7 ประเทศที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการเดินทางที่ผ่านมาทั้ง 100 ประเทศ กับเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือได้อย่างสละสลวยสวยงามไม่แพ้การพูด การเดินทางที่มีเรื่องตื่นเต้นให้ลุ้นตาม ความมหัศจรรย์ของสถานที่ที่อ่านแล้วเปิดโลกเป็นที่สุด


สิบปีของการเดินทางรอบโลก คุณสรรเสริญได้นำประสบการณ์ทั้งหมดมาเล่าผ่านตัวอักษรเอาไว้ในหนังสือเล่มนี้ทั้งหมด


ส่วนหนึ่งของด้านในหนังสือ


หนังสือ ผู้ชาย 100 ประเทศ

ผู้เขียน สรรเสริญ ปัญญาธิวงค์

ปราชญ์เปรียวสำนักพิมพ์

พิมพ์ครั้งที่ 1 ตุลาคม 2549

191 หน้า

ราคา 249 บาท


ภาพประกอบเป็นผลลงานของผู้เขียน


~ จุดหมายอาจไม่ใช่ที่สุดของการเดินทาง ~


Writer

เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า

เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

  

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

             

ความคิดเห็น