บันทึก 10,000 ไมล์ไดอารี่ : Riverside Rd.

เส้นทางริมแม่น้ำ Yarra River, Australia

ฤดูใบไม้ผลิของออสเตรเลียถือได้ว่าเป็นฤดูฝนด้วย เพราะออสเตรเลียไม่มีการกำหนดฤดูฝน โดยเฉพาะที่เมืองเมลเบิร์น ฝนจะตกชุกมาตั้งแต่ช่วงฤดูหนาว และตกยาวนานไปจนถึงใบไม้ผลิ


จากการดูพยากรณ์อากาศแล้ว เช้าวันนี้อากาศจะสดใส และหลังจากช่วงบ่ายเป็นต้นไปก็จะมีฝนไปอีก 1 สัปดาห์เต็มเลยทีเดียว ใครล่ะจะยอมพลาดโอกาสที่จะได้เจอแสงแดด


ฉันรีบตากผ้าที่ซักไว้ให้เสร็จแต่เช้า จากนั้นก็ลากจักรยานคู่ใจคันเดิมออกไปสำรวจโลก โห...พูดซะราวกับว่าจะเดินทางไปดาวอังคาร ฮ่า ๆ ๆ จริง ๆ แล้วก็ไปแถว ๆ บ้านอีกเช่นเคยนี่แหละ อย่าลืมนะว่าเมืองเมลเบิร์นยังล็อกดาวน์อยู่ การเดินทางในตอนนี้จำกัดอยู่ที่รัศมี 15 กิโลเมตร


วันนี้ฉันเลือกเส้นทางที่เรียกว่า Riverside Rd. เป็นถนนเส้นเล็ก ๆ ที่เลียบไปตามแม่น้ำยาร์รา แม่น้ำสายหลักของเมืองเมลเบิร์น


ทุ่งเลี้ยงวัว


ขี่เลาะริมแม่น้ำไปเรื่อย ๆ ผ่านทุ่งหญ้าที่เป็นฟาร์มเลี้ยงวัว เลยไปจนถึงเขตป่าสงวน แวะพักดื่มชาอุ่น ๆ ที่เตรียมไปด้วย แล้วขี่กลับเส้นทางเดิม แต่พอถึงทางแยก ก็เลือกข้ามสะพานไปขี่อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ


อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ มีถนนที่เป็นทางหลวง แต่มีเส้นทางจักรยานขนาบข้างไประหว่างถนนหลวงและแม่น้ำ เป็นเส้นทางที่สวยงามมาก และเนื่องด้วยเช้านี้อากาศดี ฉันจึงพบผู้คนมากมายฉวยโอกาสออกมาเดินเล่น ออกกำลังกาย ก่อนที่ฝนจะตกเช่นกันดอกไม้ริมทาง อากาศสดใสมาก

วันนี้ฉันปั่นไปรวมระยะทางทั้งหมดแล้ว 19 กม. เป๊ะ ไม่ขาดไม่เกิน กลับถึงบ้านทันเวลาผ้าแห้งพอดี


Writer


เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลกด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า


เจ้าของผลงาน E-Book 


เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35

  

ติดตามผลงานอื่น ๆ ได้ที่  

          

             

ความคิดเห็น

  1. ความสุขอยู่ตรงนี้แหละค่ะ

    ตอบลบ
  2. Head Titanium Tennis racket | TITanium-ART
    Heads titanium teeth dog is titanium nitride a high-performance tennis racket that features an award-winning titanium astroneer performance adjustable, and patented head-to-head microtouch titanium trim walmart tennis titanium mokume gane system.

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น